Sunday, May 26, 2013

[VN-News] Re: C=?UTF-8?Q?=C3=A1?=c b=?UTF-8?Q?=E1=BA=A1?=n c=?UTF-8?Q?=C3=B3?= th=?UTF-8?Q?=C3=AD?=ch "x=?UTF-8?Q?=C3=B4?= i" kh=?UTF-8?Q?=C3=B4?=ng ? C ách n=?UTF-8?Q?=E1=BA=A5?=u 17 M=?UTF-8?Q?=C3=93?=N X=?UTF-8?Q?=C3=94?=I n gon cho b=?UTF-8?Q?=E1=BB=AF?= a ăn s=?UTF-8?Q?=C3=A1?=ng .

 




 

Cách nấu 17 món xôi ngon cho bữa ăn sáng.

 Bấm vào link:

Nhật ký của bà xã > Cách nấu 17 món xôi ngon cho bữa ăn sáng.

 

Ngoài thời gian ngâm gạo hơi lâu thì nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bất cứ bạn gái, hoặc người phụ nữ nào cũng có thể làm được.

Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món xôi – Và các món ăn khác, như : chè, sinh tố, bún …, cùng những món ăn hấp dẫn khác … để xem hướng dẫn về nguyên vật liệu và cách làm. Hãy thực hiện trong dịp Tết này để đãi giađình và bạn bè nha quý vị ! Ai có " tâm hồn ăn uống ", nhìn những hình ảnh này là thấy hấp dẫn rùi hè ! Nhăm nhi … Nhăm nhi … 

1/. Xôi đậu đen ngon


 

Ngoài xôi đậu xanh, xôi trắng thì xôi đậu đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.

2/. Xôi bắp thơm ngon


 

Yêu cầu của món ăn là hạt bắp mềm, bắp và nếp tơi trộn cùng đậu xanh nghiền mịn và hành khô phi thơm ăn vừa ngon vừa không ngán.

3/. Dẻo thơm xôi lá nếp


 

Vị thơm của lá nếp, kèm với xôi dẻo, bên trên phủ một lớp dừa bào vụn, ăn kèm với đậu phụng và mè rang.

4/. Xôi gấc thơm hương dừa sợi


 

Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.

5/. Xôi xoài kiểu Thái


 

Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của mè rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

6/. Xôi lá cẩm



 

Vật giá leo thang, cơm hàng cháo chợ không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không trồng cây lá cẩm để nấu xôi nhỉ !

7/. Xôi cốm – hương vị thu Hà Nội


 

Những món ăn làm từ cốm có một sức hấp dẫn rất riêng. Thay vì sáng nào cũng ăn xôi xéo hay xôi lạc, lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món xôi cốm sẽ rất ngon. Xôi cốm nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề phức tạp.

8/. Xôi trắng – lạp xưởng cho bữa sáng


 

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa ăn sáng thật ngon miệng.

9/. Xôi vò tơi mềm thơm


 

Bí quyết để bạn có được một nồi xôi tơi dẻo, ăn mãi không ngán.

10/. Xôi lạc dẻo thơm


 

Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với đậu phụng bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.

11/. Thơm ngon : xôi cá rô – hấp lá sen


 

Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.

12/. Bữa sáng cuối tuần với xôi dừa


 

Xôi dừa ngọt ngọt, thơm bùi vị dừa và vừng.

13/. Xôi sắn ( Xôi khoai mì ) – món ăn chân quê của người Bắc


 

Một món xôi bình dân của miền Bắc, nhưng được chế biến thêm với nhân lạp xường mặn rất ngon, mời các bạn cùng thử nhé.

14/. Xôi nếp than, bữa ăn sáng bình dân ngon miệng


 

Giản dị, gần gũi với cuộc sống, cùng hương vị thơm ngon, xôi nếp than góp phần vào bức tranh phong phú sắc màu của ẩm thực Việt.

15/. Xôi Patê thơm dẻo lại bùi bùi


 

Vị bùi bùi của Patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.

16/. Xôi xéo


 

Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.

17/. Xôi gà cho bữa ăn sáng


Món xôi ăn kèm thịt gà, lạp xưởng, tôm khô và ruốc (thịt chà bông)
với ít trứng gà thái sợi và mỡ hành.


 

 

Trọng Nghĩa & Cha ( Lượm lặt ).

 






__._,_.___
Reply via web post Reply to sender Reply to group Start a New Topic Messages in this topic (1)
Recent Activity:
************************
VN - News !
Diễn đàn phổ biến và trao đỗi tin tức vs tất cả các vấn đề liên quang đến đất nước và con người VN.
Lưu ý:
+ Diễn đàn không chấp nhận "Cross Post", tức là post cùng một lúc đến với nhiều đí chỉ khác nhau.
+ Bài post phải trình bày gọn gàng sạch sẽ và rõ ràng.
+ Nội dung và ý kiến của thành viên không phải là lập trường chính kiến của diễn đàn.
*************************
.

__,_._,___

No comments:

Post a Comment